สมควร!! สมาคมฟุตบอลฝรั่งเศสสั่งแบนกรรมการสุดฉาว

กลายเป็นเรื่องสุดช็อคตกตะลึงไปทั่วโลกเมื่อกรรมการนามระดับลีกสูงสุดฝรั่งเศสนามว่าโทนี่ ชาปรง ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมอย่างไม่เป็นธรรมในสนามเกม น็องต์ พบ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง

งานนี้ไม่แบนไม่ได้จริงๆ สำหรับกรรมการสุดอื้อฉาวโทนี่ ชาปรง ที่ทำหน้าที่ตัดสินในเกมลีกสูงสุดของฝรั่งเศสเมื่อกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยในเกมนั้นมีจังหวะเจ้าปัญหาค้านสายตาคนทั้งโลกอย่างมากที่เจ้าบ้านน็องต์ถูกกรรมการผู้ตัดสินชี้ขาดในเกมนี้อย่างโทนี่ ชาปรงวิ่งตัดหน้าดิเอโก้ คาร์ลอสที่กำลังวิ่งกลับลงหลังเพื่อไปช่วยเพื่อนร่วมทีมตั้งรับการทำประตูจากปารีส บทสรุปออกมาชาปรงล้มกลิ้งไปกองกลางสนามก่อนที่จะตั้งตัวได้แล้วหันมาเตะสะกัดขาคาร์ลอสพร้อมกับให้ใบแหลืองแดงไล่คาร์ลอสออกจากสนามทันทีในช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งหลัง และจบเกมที่สกอร์ 0-1 เจ้าบ้านแพ้ไปตามระเบียน

เรื่องราวดังกล่าวไม่จบง่ายๆ แน่นอนสำหรับสิ่งที่ผู้ตัดสินสุดอื้อฉาวรายนี้ได้ทำลงไป โดยต่อมาทางสมาคมฟุตบอลฝรั่งเศส(FFF) ได้สินบทลงโทษอย่างเป็นทางการให้กับผู้ตัดสินรายนี้ด้วยการพักงานเขาเป็นเวลา 6 เดือน จึงจะสามารถกลับมาทำหน้าที่ตัดสินในเรียกสูงสุดฝรั่งเศสได้อีกครั้ง

วิ่งตัดหน้าเขาในขณะที่เขากำลังเร่งรีบเพื่อกลับไปเล่นเกมรับ แถมบอลตามอีกหาก พอล้มไปเกิดมีอารมณ์ตั้งตัวได้หันกลับไปเตะเขาอีก แถมใช้อำนาจหน้าที่แจกใบแดงตามใจอารมณ์สะอย่างนั้น โอ้สุดยอดมาครบจัดเต็ม!! แบบนี้ก็ได้หรอ ขอปรบมือให้กับแข้งน็องต์หลายๆ คนในเกมนี้เลยครับว่าพยายามคุมอารมณ์และสถานการณ์ได้ดีมาก และสปิริตก้มหน้ายอมรับเรื่องไม่เป็นเรื่องแบบนี้อย่างแมนๆ ทั้งๆที่ไม่ผิด