10 เหตุผลที่ลิเวอร์พูลยังดีไม่พอจะเป็นแชมป์ลีก ทางเข้า SBOBET

โพสต์เมื่อ 10/31/17 11:14 AM | โพสต์โดย: admin | บอลออนไลน์ 242 views
1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5)
You need to be a registered member to rate this.
Loading...

ทีมงาน sbobeth.com วันนี้เราจะมาวิเคราะห์พูลถึง 10 สาเหตุหลักๆที่ทำให้หงส์แดงทีมดังจากพรีเมียร์ลีกที่ยังคงประสบปัญหาไร้ถ้วยความสำเร็จมาอย่างยาวนานและในฤดูกาลนี้พวกเขาก็ยังดูว่าเป็นทีมที่ยังดีไม่พอที่จะคว้าแชมป์ด้วย

1. รูปแบบการเล่นที่คาดเดาง่าย
เป็นอะไรที่รู้กันป็นอย่างดีว่าการเจอลิเวอร์พูลนั้นจะต้องเจอกับเหล่าบรรดาแข้งแดนหน้าเร็วจี๊ด แล้วก็กองกลางที่จำเป็นต้องหาตัวประกบแบบจริงๆจังๆอยู่ไม่กี่ตัว บวกกับแผนการเล่นที่สุดแสนจะน้อยนิดแทบไม่มีอะไรผิดแปลกผลิกแผลงใดๆ แรกๆก็ไม่เท่าไหร่แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าหลายๆ ทีมนั้นเริ่มจะจับทางได้กันหมดแล้วไม่ว่าจะเป็นทีมใหญ่หรือทีมเล็ก

2. ความอ่อนล้าจากเกมการแข่งขันที่มากขึ้น
แรกเริ่มทุนเดิมพวกเขายังห่างไกลจากการเป็นทีมที่ลุ้นแชมป์อยู่แล้วเต็มที่ก็แค่ลุ้นท๊อปโฟร์แต่กับฤดูกาลนี้ที่ได้กลับไปเล่นแชมป์เปี้ยนลีก โปรแกรมการแข่งขันที่ถี่ขึ้นดูเหมือนว่าน่าจะทำลายพวกเขาไม่น้อยซึ่งนั้นก็จะทำให้ขุมกำลังของเขาอ่อนล้าลงไปเรื่อยๆ ยิ่งส่วนใหญ่เป็นนักเตะประเภทที่ต้องอาศัยความสดของร่างกายกันทั้งนั้นด้วยเรื่องนี้แลดูยากที่จะรับมือกับสถานการณ์จริงๆ

3. ฟอร์มการเล่นที่ไม่สม่ำเสมอ
ลิเวอพูลยังห่างไกลคำว่าฟอร์มการเล่นที่สม่ำเสมออยู่มากพอสมควร เดียวดีเดียวร้ายผีเข้าผีออก แม้ว่าในบางนัดพวกเขาจะชนะในการแข่งขันก็ตามแต่ฟอร์มการเล่นของพวกเขานั้นก็สุดจะสับสนมึนงงเอาแน่เอานอนไม่ได้เสียเลย

4. ชอบพลาดเสียแต้มกับทีมที่เล็กกว่า
ที่จะเป็นแชมป์ได้นั้นต้องมั่นไล่ตบทีมเล็กและเก็บ 3 แต้มจากทีมเหล่านี้ให้ได้มากที่สุดแต่สำหรับลิเวอร์พูลพวกเขานั้นพวกเขาไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จกับตรงนี้สักเท่าไหร่ บทเจอทีมเล็กเล่นแย่ๆ หงส์แดงก็ดันเล่นให้ดูแย่ตามไปด้วยหนักๆหน่อยนี่ไม่ใช่แค่เสมอ เผลอๆจะแพ้เอาให้ด้วย ทั้งในและนอกบ้านมีโอกาสเกิดขึ้นได้หมด

5. เกมรับสุดห่วย
ปฎิเสธไม่ได้จริงว่าจุดเด่นของพวกเขาคือเกมรุกสุดโหดและรวดเร็ว ซึ่งสวนทางกับเกมรับโดยสิ้นเชิงซึ่งบางนัดยิงเยอะแยะไปก็เท่านั้นสุดท้ายกองหลังจัดให้แจกคืนทีมตรงข้ามเสียหมด เปลี่ยนเสริมซื้อคู่กองหลังมาใหม่ก็หลายรอบแต่สุดท้ายแล้วก็ยังเจอปัญหาเดิมๆนั้นก็คือเกมรับห่วย กองหลังห่วย แถมที่มีปัจจุบันก็ยังคงดูเป็นเช่นนั้นและต้องเฝ้าแก้ปัญหานี้กันต่อไป

6. ขุมกำลังสำรองยังดีไม่พอ
ทีมใหญ่อื่นๆที่มีดีกรีเป็นถึงทีมเต็งคว้าแชมป์นั้นต่างล้วนมีขุมกำลังสำรองที่ดูดีและสามารถทดแทนกันได้ หรืออย่างน้อยควรมีสัก 4 ตัวจาก 7 ตัวสำรองที่สามารถลงมาเปลี่ยนเกมให้ดูดีขึ้น แต่กับลิเวอร์พูลนั้นไม่ใช่เลยตัวสำรองของพวกเขาส่วนใหญ่ล้วนเป็นดาวรุ่งและนักเตะเกรดธรรมดาๆ เมื่อเทียบชั้นกับทีมอื่นเท่านั้นเอง

7. การเสริมทัพที่ไม่ตอบโจทย์
หงส์แดงนั้นมีการเสริมทัพแต่ละครั้งที่ค่อนข้างมากมายหลายตำแหน่งเสมอ และในแต่ละครั้งที่ซื้อมาก็มักจะลงเอยด้วยการล้มเหลวน้อยคนนักที่ซื้อมาแล้วแบบว่าโอเคตอบโจทย์แก้ปัญหาของเดิมที่เป็นอยู่ให้ดีขึ้น ยกตัวอย่างเช่นผู้เล่นเกมรับทั้งหลายจากข้อ 6 ที่กล่าวมาซื้อมาเยอะแยะทุกวันนี้ยังเสียเวลากับการปรับตัวและก็ขายทิ้งอยู่เลย

8. ไม่สามารถให้อนาคตที่ชัดเจนกับทีมได้
มีนักเตะจำนวนไม่น้อยในทีมที่ยังคงเล่นด้วยใจและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทีมจะดีขึ้น แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ยังต้องวนเวียนอยู่แบบเดิมๆด้วยการคว้าน้ำเหลวแน่นอนว่าการย้ำอยู่กับที่นานๆแบบนี้นั้นไม่ใช่เรื่องที่ดี เพราะนอกจากจะไม่สามารถทำให้พวกเขามีอำนาจพอที่จะดึงซุปเปอร์สตาร์เข้ามาในทีมได้ ยังส่งผลที่เหลวร้ายกว่าในเรื่องของการรักษาขุมกำลังคุณภาพเดิมที่มีอยู่ให้อยู่กับทีมต่อไปได้ยากขึ้นไปอีก ยกตัวอย่างเช่นเคสของ คูตินโญ่ ที่ทนไม่ไหวต้องร้องไห้ออกมาหลังอดย้ายทีมนั้นเอง

9. ไร้ซุปเปอร์สตาร์ระดับ S และ A ในทีมมาอย่างยาวนาน
ผลพวงมาจากข้อ 8 ซุปเปอร์สตาร์ระดับ  S และ A มานานแล้วซึ่งคนสุดท้ายที่ลิเวอร์พูลได้มาจริงๆ ก็โน่นเลยซัวเรสเมื่อฤดูกาล 2010/2011 และเขาก็ย้ายออกไปตั้งแต่ 2013/2014 ถึงตรงนี้ก็ผ่านมากว่า 4 ฤดูกาลแล้วยังไม่เห็นวี่แววนักเตะระดับนั้นย้ายเข้ามาอีกเลย

10. ผู้จัดการทีมดื้อรั้นหัวแข็ง
คล็อปนั้นมีความทรนงตนในจุดยืนของตัวเองอยู่ไม่น้อยที่พยายามทำให้ลิเวอร์พูลเป็นให้ได้ตามที่เขาต้องการ แต่จุดที่พลาดของเขาก็คือนักเตะบางคนใช้โอกาสตรงนั้นสิ้นเปลื่องและชัดเจนมากเกินกว่าที่จะได้รับแล้ว แต่เจ้าตัวก็ยังดื้อดังให้ผู้เล่นเหล่านั้นทำในสิ่งที่ตัวเขาต้องการทั้งๆที่ศักยภาพผู้เล่นนั้นไม่ดีพอและยังห่างไกล และยังเหมารวมถึงระบบแผนการเล่นที่ดักดานอีกมากมายด้วยที่วนๆซ้ำๆเดิมๆ จนทีมอื่นจับทางได้จนถึงทุกวันนี้


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: SBO, สมัคร SBO

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ: 10 เหตุผลที่ลิเวอร์พูลยังดีไม่พอจะเป็นแชมป์ลีก