ปิเก้ กับความลับสมัยค้าแข้งกับยูไนเต็ด

โพสต์เมื่อ 10/16/15 2:21 PM | โพสต์โดย: admin | news 641 views

เจอร์ราร์ด ปีเก้ กองหลังร่างโย่งวัย 28 ปีของบาร์เซโลน่าออกมาเปิดเผยความลับของเขาสมัยค้าแข้งให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเมื่อ 10 กว่าปีก่อนว่าเขาเคยยอมพูดโกหกเซอร์ อเล็กซ์เฟอร์กูสันเพื่อโอกาสในการได้ลงสนาม

Pique Manchester United sbo

หากมองย้อนกลับไปในฤดูกาล 2005/2006 ครั้งนึงในตอนนั้นเจอร์ราร์ด ปีเก้ในวัยเพียงแค่ 17 ปีเคยค้าแข้งให้กับปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมาแล้ว และในปีนั้นเขาพยายามเข้นฟอร์มฉายแววตัวเองมาโดยตลอดโดยหวังว่าเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันจะยอมเปิดโอกาสให้ดาวรุ่งตัวน้อยที่ย้ายออกมาจากอคาเดมี่ของเจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลน่าได้รับโอกาสในการลงสนาม แต่ในความเป็นจริงนั้นมันไม่ง่ายเลย

ในยุคนั้นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมีแผงคู่กองหลังที่จัดได้ว่าแข็งแกร่งสุดๆ อย่างริโอ เฟอร์ดินานด์ และเนมันย่า วิดิช ประกบคู่กันอยู่ซึ่งแน่นอนปิเก้ในตอนนั้นเทียบไม่ติดเลย ทั้งความสามารถและประสบการณ์จึงทำได้เพียงเป็นแค่ตัวสำรองในลำดับท้ายๆ ที่เฝ้ารอโอกาสต่อไป ( ในฤดูกาล 2005/2006 นั้นเขามีโอกาสได้ลงสนามในลีกเพียงแค่ 3 เกม )

และแล้วโอกาสของเขาก็มาถึงในเกมคืนวันที่ 29 มีนาคม  2005 ที่พบกับขุนค้อนเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ช่วงนั้นทัพนักเตะเกมรับของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมีอาการบาดเจ็บจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตำแหน่งแบ็ค เจอร์ราร์ด ปีเก้ เปิดเผยว่าในตอนนั้นเขาตัดสินใจพูดโกหกกับเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันทันทีที่ถูกถามว่า

” นายสามารถเล่นแบ็คขวาได้หรือเปล่า เพราะตอนนี้ผู้เล่นในตำแหน่งนี้ของเราต่างเจ็บกันหมด ”

แน่นอนปิเก้ ตอบอย่างชัดเจนทันทีเมื่อโอกาสของเขามาถึงว่า
“ผมเล่นตำแหน่งนี้บ่อยมาก ตั้งแต่สมัยเล่นให้กับชุดเยาวชนบาร์เซโลน่า”

ในความเป็นจริงเขาไม่เคยเล่นในตำแหน่งนั้นด้วยซ้ำแต่โชคยังดีที่ในวันนั้นทีมจบเกมด้วยชัยชนะเหนือคู่แข่งที่ 1 ประตูต่อ 0 และตัวเจอร์ราร์ด ปีเก้เองก็ไม่ได้ทำความผิดพลาดอะไรออกมามากมาย และนั้นก็เป็นเกมแรกของเขาที่ได้ลงสนามเต็มเวลาในฐานะนักเตะปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

Pique Manchester United sbobet

 


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: SBO, สมัคร SBO